เกี่ยวกับเรา

About us

 

หน้าอกเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของรูปร่างของผู้หญิง
การที่มีหน้าอกสวยงามช่วยให้สามารถแต่งกายได้ดูดีขึ้นมาก การเพิ่มขนาดของหน้าอก มีการทำได้หลายวิธีตั้งแต่การใช้ยานวดหน้าอกที่มีส่วนผสมของสมุนไพร หรือ ฮอร์โมนเพศหญิง การนวดเพื่อให้หน้าอกใหญ่ขึ้น ซึ่งนิยมกันอยู่พักหนึ่งก็เป็นวิธีที่ช่วยให้หน้าอกดูเต่งตึงขึ้นแต่ไม่สามารถจะเปลี่ยนแปลงขนาดได้มากการฉีดฮอร์โมนเพศหญิงอาจช่วยให้หน้าอกสาวประเภทสองมีขนาดใหญ่ขึ้นได้มาก แต่จะใช้ได้ผลดีในสาวประเภทสอง
เนื่องจากมีฮอร์โมนเพศหญิงอยู่น้อยมาก แต่ในผู้หญิงการฉีดฮอร์โมนเพศหญิงเพื่อกระตุ้นให้เต้านมมีขนาดใหญจากนั้นการฉีดฮอร์โมนเพศกระตุ้นมากๆยังอาจขึ้นและเกี่ยวเนื่องทำให้มีโอกาสเกิดมะเร็งเต้านมได้มากขึ้นด้วย

    การฉีดสารบางอย่างเข้าไปในเต้านมอาจช่วยเพิ่มขนาดได้ แต่ต้องฉีดเข้าไปในปริมาณมากๆโดยทั่วไปสารที่ปลอดภัยในการฉีดเข้าร่างกายได้แก่
คอลลาเจนและไฮยาลูแลน ซึ่งค่อนข้างปลอดภัยกว่า แต่จะอยู่ได้ 1 ปีก็จะสลายไปหมด อย่างไรก็ตามสารทั้ง 2ชนิดนี้ก็ไม่เหมาะที่จะฉีดเพื่อเสริมหน้าอกเนื่องจากราคาแพงมาก ถ้าใช้ฉีดเพื่อเสริมหน้าอกจะต้องฉีดมากกว่าข้างละ 100 cc. ซึ่งคิดค่าใช้จ่ายประมาณ2-3 ล้านบาท/ครั้ง ในสถานบริการที่ผิดกฎหมายอาจมีการให้บริการฉีดซิลิโคนเหลว เข้าในหน้าอก เนื่องจากซิลิโคนเหลวราคาถูกสามารถฉีดเข้าไปในร่างกายได้มากทีเดียว ค่าใช้จ่ายน้อย แต่วิธีการดังกล่าว ก็เป็นวิธีการที่อันตรายที่สุดของการฉีดซิลิโคนเหลว เพราะสารที่ใช้ฉีดมีการนำเข้าหรือผลิตอย่างไม่ถูกต้อง บางครั้งไม่ได้ทำการฆ่าเชื้อโรคก่อนนำมาใช้ทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อเป็นอันตรายถึงชีวิตได้และหลังจากฉีดเต้านมจะมีลักษณะเป็นก้อนไม่สม่ำเสมอดูไม่สวยงาม

   การผ่าตัดเสริมหน้าอกโดยใช้ถุงเต้านมมีการทำกันมาประมาณ 40-50 ปีแล้วก็เป็นวิธีการมาตรฐานของการเสริมหน้าอกเพราะสามารถเพิ่มขนาดได้รวดเร็วตามที่ต้องการและผลการผ่าตัดทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่และมีรูปร่างสวยงามเป็นธรรมชาติ เทคนิคการผ่าตัดรวมทั้งวัสดุที่ใช้ในการผ่าตัดได้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงจนมีความปลอดภัยและช่วยให้ผลการผ่าตัดดีมากขึ้น
เนื่องจากในเว็บไซด์นี้จะให้ความรู้พื้นฐานเรื่องการเสริมหน้าอก โดยใช้ถุงซิลิโคน
โดยจะไม่รวมการเสริมหน้าอกโดยใช้เนื้อเยื่ออื่นของร่างกายโดยจะมีรายละเอียดการเตรียมตัวที่จะผ่าตัด
ชนิดของถุงเต้านมเทียมที่มีการนำมาใช้ในปัจจุบันรวมทั้งข้อดีและข้อเสีย ของแต่ละชนิด เทคนิคการผ่าตัดแต่ละเทคนิครวมถึงปัญหาและการดูแลหลังผ่าตัด นอกจากนั้นจะกล่าวถึงการผ่าตัดบางอย่างที่จะทำรวมกันเพื่อช่วยให้เต้านมมีรูปร่างสวยงามขึ้นเช่น การตกแต่งหัวนม หรือ การยกกระชับเต้านม


   เนื่องจากในเว็บไซด์นี้ บางส่วนเป็นความรู้ที่เป็นมาตรฐานในปัจจุบัน บางส่วนเป็นเรื่องที่กำลังศึกษาอยู่
และบางส่วนเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของแพทย์บางท่าน ดังนั้นหลังจากศึกษาข้อมูลนี้แล้ว ควรปรึกษาศัลยแพทย์ที่ท่านรู้จักก่อน
มีเนื้อหาหลายตอนในเว็บนี้ เป็นความเห็นส่วนตัวของผู้จัดทำและบางส่วนเป็นเทคนิคหรือประสบการณ์ส่วนตัวซึ่งจะกล่าวไว้ในเรื่องนั้นๆซึ่งขอสงวนสิทธิ์ที่จะไปใช้อ้างอิงต่อ
เนื่องจากมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความรู้กับคนไข้ สนใจเรื่องการเสริมหน้าอกโดยเฉพาะ

......................... ........................ ..